; 4 Cách uốn tóc xoăn tại nhà mà không cần sử dụng máy uốn - Thuocbac.com.vn - 1000 vị thuốc dan gian gia truyền
45 lượt xem

4 Cách uốn tóc xoăn tại nhà mà không cần sử dụng máy uốn

[ad_1]

Mái tóc uốn bồng bềnh chính là điểm nổi trội của bạn? Thế nhưng uốn tóc quá nhiều chẳng khác đem chuyện dưỡng tóc “đổ sông đổ bể”. Liệu có thể chẳng cần máy uốn tóc vẫn có tóc xoăn đẹp? Đẹp365 sẽ mách nhỏ ngay trong 8 cách vô cùng đơn giản sau đây. Cùng khám phá nè!

1. Cách uốn tóc xoăn khi sử dụng tất

cách uốn tóc xoăn
Những chiếc tất có rất nhiều công dụng. (Ảnh: Internet)

Những chiếc tất cũ tưởng chừng không còn sử dụng nữa lại chính là bí quyết giúp bạn có được mái tóc uốn đẹp. Có tận 2 cách để bạn sử dụng tất và uốn tóc. Cùng Đẹp365 tìm hiểu cách tiến hành bạn nhé!

Cách 01:

tất nhiên là phải chải thật suôn thẳng cho mái tóc của mình phải không các bạn? Sau đó, lấy toàn bộ tóc và buộc đuôi ngựa cao. sử dụng thêm một ít chiết xuất tinh dầu dưỡng tóc để tóc thêm bóng mượt. Sau đó, lấy tất sạch và cắt bỏ phần đầu tất. Cuộn tất lại thành một vòng tròn như chiếc chun buộc tóc bình thường.

Tiếp theo, sử dụng chiếc chun được làm từ tất của bạn luồn vào tóc ở vị trí đầu tóc đuôi ngựa như một chiếc chun bình thường. Chia tóc làm hai phần bằng nhau. Ở mỗi phần tóc, luôn tóc vào tất cho tới khi hết tóc. Đợi trong 2-3 giờ rồi sấy nhẹ với máy sấy ở nhiệt độ thấp nhất trong tầm 15 phút rồi thả hết tóc ra. Bạn cũng có thể để mái tóc này qua đêm giúp tóc giữ nếp lâu hơn.

Cách 02:

Cách uốn tóc xoăn này sẽ “tiêu tốn” của bạn nhiều vớ hơn thông thường. Tuy nhiên, bạn có thể tái sử dụng những chiếc vớ của mình sau khi có được mái tóc uốn ưng ý nên đừng quá lo lắng nhé!

Chia tóc thành nhiều lọn nhỏ. Đặt với nằm ngang và vuông góc với tóc từ ngọn tóc rồi xoắn tóc theo trục vớ cho tới khi lên chân tóc thì cố định lại. Thực hiện tiếp túc ở những lọn tóc còn lại. Cũng như cách 01, bạn có thể chờ 2-3 tiếng hoặc để qua đêm đều được.

2. Cách uốn tóc xoăn khi sử dụng kẹp uốn tóc

Nếu muốn có một kiểu tóc uốn đẹp mà bạn có thể điều chỉnh các lọn tóc to nhỏ một cách đơn giản, đừng bỏ qua cách này bạn nhé! Trước khi bắt đầu, hãy chuẩn bị khoảng 20 chiếc kẹp cố định tóc, loại kẹp thường được thấy trong các salon tóc.

Bước trước nhất, sử dụng một bình xịt nhỏ, đổ đầy nước rồi xịt nhẹ lên tóc để làm ẩm tóc. Chia tóc thành 15 – 20 lọn tóc nhỏ đều nhau. Quấn lọn tóc theo trục là 2-3 ngón tay của bạn. Nếu muốn tóc có đường kính to hơn theo kiểu xoăn sóng nước, bạn có thể quấn quanh 3 ngón tay. Nếu thích các lọn tóc nhỏ hơn thì 2 ngón tay là đủ. Sau khi quấn tóc lên tới chân tóc, bạn rút ngón tay ra và sử dụng kẹp để cố định tóc. Thực hiện giống vậy cho những lọn tóc còn lại.

Và giờ thì bắt đầu thư giãn, đợi tóc khô và xoăn lại thôi nào. Nếu đang có việc gấp, bạn có thể chờ trong 10 phút rồi sử dụng máy sấy tóc để sấy nhẹ trước khi tháo kẹp ra.

3. Xoắn tóc

Xoắn tóc giúp bạn có một mái tóc xoăn đẹp mà không tốn quá nhiều công sức. (Ảnh: Internet)

Dù chẳng ai ngờ tới nhưng xoắn tóc cũng là một cách để nàng có được mái tóc uốn đẹp. Khi tóc còn hơi ẩm nhẹ một chút sau khi gội đầu, bạn chia tóc thành 4-6 lọn rồi xoắn nhẹ mỗi lọn tóc theo chiều trái sang phải.

sử dụng kẹp cố định mỗi lọn tóc sau khi xoắn và cùng chờ đợi để có một kiểu tóc đẹp bạn nhé! Cách uốn tóc xoăn này thật đơn giản phải không?

4. Tết tóc

Muốn có những kiểu tóc xoăn đẹp khác nhau ở những vị trí khác nhau? Với cô nàng tóc ngắn, bạn thích tóc xoăn từ ngay phần chân tóc của mình. Nhưng với cô nàng tóc dài, một ít tóc xoăn từ giữa thân tóc là đủ?

Vậy thì hãy thử ngay kiểu tết tóc này bạn nhé! Sau khi gội đầu, bạn sấy nhẹ tóc cho tới khi tóc khô gần hết, chỉ còn giữ lại một ít độ ẩm thì bắt đầu tết tóc. Tóc tết kiểu Pháp sẽ thích hợp với nàng thích tóc xoăn cả đầu còn tóc tết ba truyền thống sẽ là lựa chọn của cô nàng thích tóc xoăn lơi nhẹ nhàng. Sau khi tết, chờ 4-5 tiếng để tóc được vào nếp.

5. cách thực hiện tóc xoăn tại nhà bằng máy sấy và lược

Làm tóc xoăn tại nhà bằng máy sấy và lược. (Ảnh: Internet)

trước nhất bạn hãy làm ẩm tóc và cần chia tóc làm ít nhất 3 tầng. Bắt đầu sấy từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài, do đó hãy chuẩn bị một vài chiếc cặp nhỏ để giữ tóc.

Bắt đầu với phần tóc sát với gáy nhất, bạn quấn tóc vào lược tròn theo hướng cụp vào trong rồi sấy trong vài giây, tuy nhiên đừng gỡ lược ra ngay mà giữ tóc trên lược trong vài giây nữa rồi mới bỏ ra, khi đó lọn tóc sẽ cụp vào trong và bồng bềnh rất đẹp.

Bạn hay tiếp tục với thao tác như trên với các phần tóc còn lại. Với phần tóc trên đỉnh đầu, bạn hãy đổi hướng quấn lược, tóc sẽ bồng bềnh tự nhiên hơn.

6. cách thực hiện tóc xoăn tại nhà cho tóc ngắn bằng máy duỗi

Làm tóc xoăn tại nhà cho tóc ngắn bằng máy duỗi cũng tương đối đơn giản. (Ảnh: Internet)

Thật ra bạn chỉ cần một chiếc máy duỗi tóc tại nhà là sẽ có ngay những kiểu tóc uốn chuẩn salon rồi đấy. Thực hiện tương đối đơn giản với các bước sau:

  • Sau khi gội đầu và sấy khô, sử dụng một ít keo xịt tóc để tóc không bị xẹp khi uốn. Hãy chắc chắn rằng tóc của bạn khô hẳn.
  • Làm nóng máy duỗi với nhiệt độ thích hợp. Nếu tóc tự nhiên dày hoặc xoăn, bạn có thể tăng nhiệt độ. để mắt tới nên chọn máy duỗi có chiều rộng từ 2,5 tới 5 cm.
  • Xịt thêm kem dưỡng tóc để bảo vệ tóc khỏi hư tổn từ nhiệt độ cao của máy duỗi. Nếu tóc dày bạn nên xịt chất dinh dưỡng lên từng lớp tóc.
  • Sau đó, sử dụng máy duỗi để tạo kiểu tóc mà bạn muốn.

7. Cách uốn tóc xoăn bằng khăn tay

Cách uốn tóc xoăn bằng khăn tay
Những chiếc khăn tay cũng có khả năng giúp bạn có được mái tóc xoăn lý tưởng. (Ảnh: Pinterest)

trước nhất là gội đầu thật sạch, sau đó lau khô tóc bằng khăn, vẫn giữ tóc hơi ẩm một chút. Sau đó chia mái tóc thành 3 phần bằng nhau: trái, phải và giữa. Bạn cần buộc chặt chiếc khăn vào lọn tóc sao cho thật sát với đầu và nút thắt phải ở chính giữa của khăn. Tiếp theo bạn lại chia tóc thành 2 lọn tóc nhỏ khác nữa, mỗi lọn tóc quấn quanh một đoạn của chiếc khăn. sử dụng dây chun buộc phần đuôi lại. Làm giống vậy với 2 phần tóc còn lại. Tổng thể sau quá trình làm trên bạn sẽ có tới 6 phần tóc quấn. sau cuối hãy ngủ qua đêm và sáng hôm sau thì nhẹ nhàng tháo nó ra. Sáng hôm sau đừng quên xịt một ít keo, sử dụng tay vuốt các lọn tóc ra bạn nhé! Thế là bạn đã có một mái tóc xoăn đẹp tự nhiên rồi!

8. Làm xoăn tóc bằng việc xoắn ốc sên

Làm xoăn tóc bằng cách xoắn ốc sên
Làm xoăn tóc bằng việc xoắn ốc sên (Ảnh: Internet)

Trước tiên bạn cần xịt ẩm cho mái tóc, sau đó xịt một lượng keo nhỏ lên mái tóc. Bạn có thể chia tóc thành 3 hoặc nhiều phần tùy ý. Tiếp theo bạn phải xoắn các lọn tóc theo kiểu xoắn vỏ ốc sên và sau đó sử dụng dây hoặc kẹp để cố định lại búi tóc. sử dụng máy sấy để làm khô tóc. Bạn nên nhớ là để càng lâu càng tốt, sau đó tháo búi tóc ra, sử dụng tay vuốt nhẹ lọn tóc. Thế là xong!

Thật đơn giản phải không nào? Còn chờ gì nữa mà không mau mau thử 8 cách uốn tóc xoăn này thôi! Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả mình nhận được đấy! Vừa đơn giản, hiệu quả lại không quá gây hại cho mái tóc thân yêu. Còn gì tuyệt vời bằng đúng không nào!

Nguồn: Tham khảo cụ thể tại trang web:https://Thuocbac.com.vn/: L’Officiel

[ad_2]

Thông báo chính thức: Thuocbac.com.vn (thuộc An Quốc Thái) không hợp tác với bất kỳ ai để bán thuốc nam online. Đặt mua thuốc nam SĐT: 0926.456.456 Gặp dược sĩ Linh.

Chúng tôi sẽ cố gắng để trả lời các câu hỏi liên quan tớ bệnh lý, thảo dươc, cách chữa bệnh. Các bạn vui lòng không hỏi những câu hỏi không liên quan. Xin cám ơn quý dộc giả!