; 6 Công thức phối hợp với Baking Soda trắng răng cực hiệu quả - Thuocbac.com.vn - 1000 vị thuốc dan gian gia truyền
174 lượt xem

6 Công thức phối hợp với Baking Soda trắng răng cực hiệu quả

[ad_1]

Có thể bạn đã biết tới baking soda như một loại nguyên liệu tự nhiên quen thuộc với nhiều công dụng làm đẹp. Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết baking soda có thể làm trắng răng. Có tương đối nhiều cách thực hiện trắng răng bằng baking soda mà bạn gái nên ứng dụng. Vì hiệu quả của phương pháp này mang lại là tương đối cao đấy! Thế bạn đã biết cách sử dụng chưa? Cùng xem ngay cách tẩy trắng răng bằng baking soda nào!

Làm Trắng Răng Bằng Baking Soda và Muối
Làm Trắng Răng Bằng Baking Soda (Nguồn: Internet)

1. cách thực hiện Trắng Răng Bằng Baking Soda và Muối

Muối có công dụng loại bỏ mảng bám, diệt vi khuẩn trong khoang miệng vô cùng hiệu quả. ngoài ra, nó còn có thể làm trắng răng rất nhanh chóng và an toàn. Đặc biệt, bạn có thể thử bằng công thức phối hợp giữa baking soda cùng với muối để xúc tiến quá trình tẩy trắng răng tại nhà.

cách tiến hành

 1. Khi ứng dụng cách sử dụng baking soda làm trắng răng, trước tiên bạn trộn bột baking soda làm trắng răng với muối hạt theo tỉ lệ 3 thìa baking soda với 1 muỗng muối. Sau đó bạn cho nước sạch để tạo thành một hỗn hợp sền sệt.
 2. sử dụng bàn chải nhúng vào hỗn hợp và chải răng. Hoặc bạn cũng có thể nhúng mảnh vải vào hỗn hợp và sử dụng tay kì trực tiếp lên thân răng. Hãy để mắt tới đặc biệt vào những vùng răng ngả màu nặng nhé!
 3. sau cùng hãy súc miệng lại với nước sạch.
Làm Trắng Răng Bằng Baking Soda và Muối
Baking Soda và Muối (Nguồn: Internet)

để mắt tới: Khi thực hiện công thức baking soda phối hợp với muối, bạn hãy đảm bảo rằng muối hạt tan hết trong hỗn hợp trước khi sử dụng. Bởi hạt muối tương đối cứng, khi chà sát lên răng có thể gây thương tổn tới men răng và nướu.

2. cách thực hiện Trắng Răng Bằng Baking Soda và Chanh

cách thực hiện trắng răng bằng nước cốt chanh vô cùng hiệu quả. Đặc biệt nó có thể phát huy một cách tối ưu nhất khi phối hợp cùng với baking soda. Hai chất tẩy rửa màu răng cực mạnh này sẽ giúp bạn đánh bay những mảng ố vàng trên răng trong suốt thời gian nhanh nhất. Đây là cách thực hiện trắng răng nhanh chóng và mang lại hiệu quả tốt.

cách tiến hành

 1. Vắt lấy nước cốt chanh rồi trộn đều với bột baking soda làm trắng răng tạo thành hỗn hợp không quá đặc cũng không quá loãng.
 2. Cho bàn chải vào hỗn hợp và chải đều lên khắp bề mặt răng.
 3. Súc miệng lại bằng nước sạch.
Làm Trắng Răng Bằng Baking Soda và Chanh
Baking Soda và Chanh (Nguồn: Internet)

để mắt tới: Sau khi chải răng bằng hỗn hợp này, bạn không nên chải răng lại một lần nữa vì có thể làm men răng bị thương tổn. Cách làm trắng răng với baking soda này bạn chỉ nên ứng dụng 1 tuần/lần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bào nhỏ vỏ chanh và trộn đều cùng với hỗn hợp trên. Vỏ chanh có tính axit tương đối cao nên cũng có thể sử dụng giúp làm trắng răng hiệu quả.

3. cách thực hiện Trắng Răng Bằng Baking Soda và Dâu Tây

Dâu tây không chỉ là thực phẩm làm đẹp da đâu nha. ngoài ra, dâu tây còn là nguyên liệu làm trắng răng hiệu quả. Nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng dâu tây có màu đỏ sao lại có thể tẩy các vết ố vàng trên răng. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là điều có thể khi rất nhiều công trình nghiên cứu đã khẳng định rằng trong dâu tây có chứa axit malic – một hợp chất có khả năng tẩy trắng răng vô cùng tốt, đặc biệt là khi phối hợp cùng baking soda.

cách tiến hành

 1. Muốn ứng dụng cách làm trắng răng với baking soda, trước tiên bạn nghiền nát quả dâu tây chín.
 2. Bỏ 1 muỗng nhỏ baking soda làm trắng răng vào dâu tây vừa nghiền và trộn đều.
 3. Cho hỗn hợp này vào bàn chải răng và chải đều lên răng.
 4. Súc miệng lại thật sạch với nước để loại bỏ hoàn toàn những mảng bám dâu tây còn sót lại trong miệng.
Làm Trắng Răng Bằng Baking Soda và Dâu Tây
Baking Soda và Chanh (Nguồn: Internet)

để mắt tới: Bạn có thể tuân theo cách khác bằng việc cắt đôi quả dâu tây, cho mặt cắt dâu tây tiếp xúc với bột baking soda khoảng 1 – 2 phút và chà đều lên răng thay vì phải nghiền nhỏ dâu tây.

4. cách thực hiện Trắng Răng Bằng Baking Soda và Nước 

Trong nhiều trường hợp, nếu bạn chỉ có baking soda mà không có các nguyên liệu tự nhiên khác để hỗ trợ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nguyên liệu này như loại kem đánh răng thông thường. Đây là một trong các chất có tính kiềm yếu, phản ứng với nước sẽ phóng thích những gốc tự do giúp bảo vệ men răng và làm răng trắng dần.

cách tiến hành

 1. Bạn chỉ cần làm ướt bàn chải, sau đó nhúng vào bột baking soda. sử dụng lượng bột bám trên bàn chải đánh răng giống như bình thường. Nếu sợ bột baking soda không đủ ướt để bám, bạn có thể cho bột vào chén nhỏ, thêm ít nước trộn đều để thành dung dịch sánh đặc. sử dụng bàn chải nhúng vào hỗn hợp này để đánh răng.
 2. để mắt tới đánh răng sao cho hỗn hợp trải đều, thực hiện trong vòng 2-3 phút để loại sạch mảng bám và vi khuẩn trên răng.
 3. Súc miệng thật sạch lại với nước hoặc dung dịch súc miệng chuyên dùng.
Cách Làm Trắng Răng Bằng Baking Soda và nước
Baking Soda và Nước (Nguồn: Internet)

để mắt tới: Thực hiện phương pháp này đều đặn, trong vòng một tuần bạn sẽ thấy răng trắng dần lên.

5. cách thực hiện Trắng Răng Bằng Baking Soda và Giấm

Giấm là một loại gia vị tương đối chủ yếu trong căn bếp của các gia đình. Với nồng độ 5% axit axetic của giấm phối hợp với baking soda sẽ tăng cường khả năng tẩy các vết ố vàng trong răng lên một tầm cao mới.

cách tiến hành

 1. Hòa tan baking soda cùng với nước sạch, thêm vài giọt giấm vào hỗn hợp này cùng chút muối.
 2. sử dụng bàn chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp trên, tiến hành chải răng trong vòng 2 phút giống vậy với cách đánh răng thông thường.
 3. Súc miệng qua một lượt, sau đó chải lại bằng kem đánh răng để loại bỏ mùi chua của giấm.
Cách Làm Trắng Răng Bằng Baking Soda và Giấm
Baking Soda và Giấm (Nguồn: Internet)

để mắt tới: chỉ nên ứng dụng cách sử dụng baking soda làm trắng răng với giấm khoảng 2 lần/tuần để không gây hại cho men răng.

6. cách thực hiện Trắng Răng Bằng Baking Soda và Kem đánh răng 

Ngoài khả năng làm sạch, kem đánh răng còn có chứa một vài các chất dinh dưỡng thiết yếu cho răng miệng. Chính vì vậy, khi phối hợp baking soda với kem đánh răng, bạn sẽ tối ưu khả năng diệt khuẩn, tẩy các vết ố và bảo vệ răng miệng cùng lúc.

cách tiến hành

 1. sử dụng baking soda trộn đều với lượng kem đánh răng đủ sử dụng mỗi lần.
 2. sử dụng hỗn hợp này đánh răng như thông thường mỗi ngày 1 lần.
 3. Sử dụng đều đặn bạn sẽ thấy răng trắng hơn chỉ sau 1-2 tuần thực hiện.
Cách Làm Trắng Răng Bằng Baking Soda và Kem đánh răng
Baking Soda và Kem đánh răng (Nguồn: Internet)

để mắt tới khi sử dụng baking soda để chăm sóc răng miệng

Chỉ nên sử dụng baking soda 1-2 lần/tuần (Nguồn: Internet)

Mặc dù sử dụng baking soda được xem là phương pháp an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng quá mức thành phần này có thể gây nên một vài vấn đề răng miệng. Sử dụng bột baking soda đánh răng bạn sẽ phải sử dụng lực nhiều hơn so với kem đánh răng thông thường. Điều này kéo dài có thể khiến men răng bị bào mòn, làm tăng nguy cơ sâu răng.

Hơn nữa, baking soda chỉ có công dụng làm trắng, không giúp diệt vi khuẩn có hại. Do đó, bạn vẫn cần phải sử dụng kem đánh răng hằng ngày. Với những người đang niềng răng hoặc các thiết bị nha khoa, baking soda có thể làm lỏng các kết dính, ảnh hưởng tới quá trình chữa trị. Chính vì vậy, chỉ nên sử dụng baking soda làm trắng răng 1-2 lần/tuần, không nên sử dụng quá mức nhiều hơn.

Ngoại trừ tẩy trắng răng với baking soda làm trắng răng thì bạn có thể sử dụng miếng dán trắng răng hoặc máy làm trắng răng cũng là một phương pháp tẩy trắng hiệu nghiệm! Hoặc bạn có những cách làm trắng răng với baking soda nào khác? Chia sẻ ngay với Đẹp365 nhé! Chúc bạn thực hiện thành công và có được nụ cười tỏa sáng, trắng sáng, thu hút mọi ánh nhìn.

[ad_2]

Thông báo chính thức: Thuocbac.com.vn (thuộc An Quốc Thái) không hợp tác với bất kỳ ai để bán thuốc nam online. Đặt mua thuốc nam SĐT: 0926.456.456 Gặp dược sĩ Linh.

Chúng tôi sẽ cố gắng để trả lời các câu hỏi liên quan tớ bệnh lý, thảo dươc, cách chữa bệnh. Các bạn vui lòng không hỏi những câu hỏi không liên quan. Xin cám ơn quý dộc giả!