; Asexual là gì? Mảnh ghép của cộng đồng LGBT bạn cần nắm rõ - Thuocbac.com.vn - 1000 vị thuốc dan gian gia truyền
82 lượt xem

Asexual là gì? Mảnh ghép của cộng đồng LGBT bạn cần nắm rõ

[ad_1]

Les, Gay, Bisexual, Transgender là một vài xu hướng tính dục tương đối chủ yếu hiện nay. Ngoài ra, còn một xu hướng khác mang tên Asexual – người vô tính. Thuật ngữ này có nhẽ tương đối quen thuộc đối với khu vực Âu Mỹ. Nhưng đối với Châu Á nói chung thì còn tương đối lạ lẫm. Vậy mời bạn cùng Đẹp365 đi tìm hiểu về xu hướng tính dục này nhé!

định nghĩa về asexual

Asexual là gì?

Như bạn đã biết, LGBT là tên viết tắt của các xu hướng tính dục như đồng tính nữ (Lesbian), đồng tính nam (Gay), song tính (Bisexual) và chuyển giới (Transgender). Đối với những người thuộc các nhóm trên họ sẽ có xu hướng thú vị tình yêu và tình dục khác với người dị tính. Ngày nay, người ta lại khám phá ra nhiều xu hướng tính dục mới như: Demisexual, Pansexual, Non binary,… nên cụm từ viết tắt ấy đã đổi mới thành “LGBT+” thay vì “LGBT” như trước đây.

Asexual là gì?

Asexual (Ace) là thuật ngữ này đề cập tới những người vô tính, là người không cảm thấy thú vị tình dục với bất kỳ giới tính nào. Đây là một xu hướng tính dục hoàn toàn khác với dị tính, lưỡng tính hay đồng tính.

Theo những nhà khoa học, vô tính là bẩm sinh và không thể chuyển biến. Nhưng người vô tính không phải là không có cảm giác. Họ không bị lo sợ do rối loạn bệnh lý. Và cũng không phải do ngại quan hệ vì chưa gặp đúng đối tượng. Thực chất, các Ace vẫn có thể có một cuộc sống bình thường. Bạn có thể lập gia đình và có con như những người khác.

asexual

Người vô tính có thể thuộc bất kỳ giới tính, lứa tuổi, tôn giáo, vùng miền, phong cách thời trang… Có ít nhất 1% dân số toàn cầu được cho là người vô tính. Tuy nhiên, phần nhiều họ không được xem như người bình thường trong mắt xã hội. Nhiều người còn trêu họ là những con người “lãnh cảm”, “yếu sinh lý” hay “bất lực”.

Các dạng asexual bạn nên biết

Như đã nói, đặc điểm chung của những người vô tính, bản thân họ sẽ không cảm thấy thú vị bởi những “chuyện giường chiếu”. Tuy nhiên, về mặt tình cảm, họ vẫn bình thường như bao người khác. Dựa trên sự hứng thú về mặt tình cảm, có thể phân loại cơ bản người vô tính gồm:

 • Vô tính – song tính: Là những người bị thu hút về mặt tình cảm bởi cả hai giới nam và nữ.
 • Vô tính – vô tính: Không có tình cảm với bất kỳ giới tính nào.
 • Đồng tính – vô tính: Có tình cảm với những người cùng giới.
 • Dị tính – vô tính: Có tình cảm với những người khác giới.
 • Toàn tính – vô tính: Có tình cảm với một người bất kì, không quan trọng tới giới tính của người đó.

tín hiệu nhận diện một asexual

Dấu hiệu nhận biết một asexual

Tuy nhiên, sẽ có một vài người chưa hề trải qua “chuyện ấy”. Nên có thể chưa xác định được vấn đề này. Do vậy, ngoài tín hiệu nhận diện không thèm muốn về mặt tình dục thể xác, bạn có thể nhận diện được Asexual thông qua các tín hiệu sau:

 • Không quan tâm tới chuyện tình dục.
 • Cảm thấy hoảng loạn hoặc tẻ nhạt khi người khác bàn tán về vấn đề tình dục.
 • Có cảm giác chán khi quan hệ tình dục với bất kỳ giới tính nào.
 • Từng cảm thấy mình khác thường vì không có hứng thú với chuyện tình dục như mọi người.
 • thi thoảng tự gán ép mình là dị tính theo quy luật tự nhiên. Đó là nam với nữ, nữ với nam.
 • Từng nghĩ mình là người song tính hoặc toàn tính.
 • Bạn từng thử quan hệ tình dục với một người nào đó để thuận theo xu hướng của nhiều người.

để mắt tới rằng những tín hiệu trên không phải là tiêu chuẩn chẩn đoán bạn là người vô tính. Đó chỉ là sự liệt kê danh sách những cảm giác thường gặp ở người asexual. Suy cho cùng, việc bạn phải là người asexual hay không là do chính bạn cảm nhận.

Những nhận định sai lầm về asexual

nhận định sai lầm về asexual

Đây phải là xu hướng giảm thèm muốn tình dục?

Thực chất, xu hướng tính dục này hoàn toàn khác với “giảm thèm muốn tình dục”. Do vô tính đã là bẩm sinh, trong lúc giảm thèm muốn chỉ là nhất thời. Người bị suy giảm thèm muốn tình dục trước đó vẫn có hứng thú với tình dục bình thường.

Những nguyên nhân dẫn tới giảm thèm muốn tình dục:

 • Stress, căng thẳng, áp lực trong công việc.
 • Tuổi càng cao, hormon sinh dục càng giảm.
 • Do công dụng phụ của một vài thuốc: thuốc phòng ngừa bệnh trầm cảm, thuốc tránh thai, thuốc ức chế hormon Androgen,…
 • Bị thương tổn não.

Không thích quan hệ có phải là tín hiệu của loạn dục?

Ngoài ra, chúng ta cũng nên phân biệt người vô tính với những người loạn dục. Vô tính không phải là bệnh tâm thần, trong lúc loạn dục chính là một rối loạn tâm thần. Người loạn dục có thể thích quan hệ với vật dụng, động vật, đạt cực khoái khi nghe một âm thanh nào đó.

Thông qua bài viết này, Đẹp365 hy vọng bạn sẽ có cái nhìn đúng và hiểu biết đúng đắn hơn về cộng đồng LGBT. Hy vọng sự kỳ thị sẽ được xoá bỏ bởi mỗi người đều xứng đáng có được cuộc sống như mong muốn và tốt đẹp hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Pansexual là gì? Pansexual và Bisexual có như nhau không?

Phân biệt giữa Non Binary, Non-conforming và Genderquee

Hãy theo dõi bài viết này trước khi bạn quyết định “Coming Out”

“Gender Fluid”- giới tính linh hoạt và những điều bạn cần biết

Nếu còn đang google “Demisexual là gì?” thì bạn cần đọc ngay

Nguồn: Tham khảo cụ thể tại trang web:https://Thuocbac.com.vn/: L’Officiel

[ad_2]

Thông báo chính thức: Thuocbac.com.vn (thuộc An Quốc Thái) không hợp tác với bất kỳ ai để bán thuốc nam online. Đặt mua thuốc nam SĐT: 0926.456.456 Gặp dược sĩ Linh.

Chúng tôi sẽ cố gắng để trả lời các câu hỏi liên quan tớ bệnh lý, thảo dươc, cách chữa bệnh. Các bạn vui lòng không hỏi những câu hỏi không liên quan. Xin cám ơn quý dộc giả!