; Bạn đã từng uốn tóc, nhưng bạn đã thật sự nắm rõ về nó chưa? - Thuocbac.com.vn - 1000 vị thuốc dan gian gia truyền
42 lượt xem

Bạn đã từng uốn tóc, nhưng bạn đã thật sự nắm rõ về nó chưa?

[ad_1]

Thật dễ dàng để bạn sở hữu được một kiểu tóc uốn thật đẹp, thật nhiều năm kinh nghiệm tại những tiệm salon uy tín. Thế nhưng, có cô nàng nào tự tin khẳng định rằng mình đã hoàn toàn hiểu hết về các kiểu tóc uốn hay thuốc uốn tóc chưa? Nếu chưa, thì bài viết của Đẹp365 sau đây này chắc chắn là cuốn tự điển về uốn tóc dành cho bạn đấy!

Những kiến thức cơ bản nhất về tóc uốn mà bạn cần phải biết

1. Uốn tóc là gì?

Uốn tóc là một quá trình trong đó nhà tạo mẫu tóc sẽ xử lý tóc của bạn bằng một loại thuốc uốn tóc chất lượng để có thể chuyển biến cấu trúc tóc. Sau đó, sử dụng các phương tiện uốn để tạo nên những lọn tóc xoăn theo nhiều phong cách khác nhau. Một kiểu tóc uốn xoăn như vậy sẽ kéo dài khoảng 6 tháng tùy theo chế độ chăm sóc tại nhà của bạn. Hãy nhớ rằng, công đoạn uốn tóc có thể khiến tóc bị thương tổn. Do đó, nếu tóc bạn đã khô hoặc hư tổn sẵn, thì uốn tóc không phải là một ý tưởng hay ho đâu!

2. một vài phương pháp tạo kiểu tóc uốn

Uốn tóc đã được nhuộm Highlight

Nếu tóc của bạn đã được nhuộm Highlight, thì có nhẽ uốn tóc không phải là một ý kiến thích hợp. nguyên nhân là vì các hóa chất có trong có trong thuốc uốn tóc không thể trộn với thuốc tẩy hoặc chất làm sáng. Nếu thực hiện hết những công đoạn này, chắc chắn mái tóc sẽ bị hư tổn nặng nề.

Uốn tóc khô 

Nếu tóc của bạn đang bị khô hoặc đã bị hư tổn, thì việc uốn tóc sẽ gây nên rất nhiều thiệt hại, khiến tóc bị mất độ ẩm hoàn toàn.

Uốn tóc Layer ngắn

Kiểu tóc Layer ngắn sẽ gặp một chút khó khăn trong quá trình uốn. Nếu sử dụng máy uốn có kích thước lớn, thì rất khó để tạo nên những lọn tóc xoăn như ý muốn. trái lại, nếu máy uốn quá nhỏ thì những lọn uốn sẽ bị xoăn quá mức.

3. Phải làm thế nào để tóc nhuộm Highlight vẫn uốn được?

Như Đẹp365 đã đề cập ở trên, thao tác uốn dành cho mái tóc đã nhuộm Highlight thường không được khuyến khích. Tuy nhiên, nếu như “lịch sử màu tóc” của bạn không quá cầu kỳ, thì vẫn có thể ứng dụng những phương pháp uốn hiện đại ngày nay đấy nhé. 

4. Các kiểu tóc uốn chủ yếu nhất hiện nay

Tóc uốn xoắn ốc

Để thực hiện kiểu tóc uốn xoắn ốc này, các nhà tạo mẫu phải đặt máy uốn theo chiều dọc. Kích thước của lọn tóc sẽ dựa trên chiều dài tóc và lượng xoăn mà bạn mong muốn.

Tóc xoăn sóng

Để thực hiện kiểu tóc xoăn sóng này, các nhà tạo mẫu sẽ sử dụng những chiếc máy uốn tóc với nòng uốn có kích thước lớn để có thể tạo ra những lọn tóc xoăn lỏng lẻo. Kiểu tóc này sẽ tạo cho mái tóc vẻ đẹp tự nhiên, bồng bềnh vô cùng thích mắt. Tuy nhiên, tuổi thọ của tóc xoăn sóng lại không dài bằng các kiểu uốn khác.

Tóc uốn đa kết cấu

Tóc uốn đa kết cấu phối hợp nhiều loại uốn khác nhau để tạo ra những lọn xoăn khác nhau cho mái tóc của bạn. Cách tạo kiểu này sẽ tạo điều kiện cho mái tóc của bạn trở nên sống động hơn rất nhiều.

5. Chăm sóc tóc uốn

Quy tắc trước tiên chính là không được gội đầu trong vòng 48 tiếng đồng hồ ngay sau khi tóc vừa được uốn xong. Nếu bạn vội vàng làm sạch tóc quá sớm, chắc chắn những lọn tóc xoăn sẽ không còn giữ được nếp nữa. Thêm vào đó, bạn nên sử dụng lược răng thưa để chải tóc, và không sử dụng khăn vò tóc để làm khô ngay sau khi gội xong. 

Như Đẹp365 đã đề cập ở trên, tác động của thuốc uốn  tóc có thể khiến tóc bạn khô hơn. Đó là nguyên nhân vì sao những thói quen chăm sóc tóc tại nhà lại có vai trò rất quan trọng. Bạn nên làm sạch tóc bằng dầu gội không chứa hoặc chứa rất ít sulfate. ngoài ra, dưỡng ẩm tóc bằng dầu xả, các sản phẩm ủ cũng là một phương pháp chăm sóc tóc uốn mà bạn cần thực hiện thường xuyên.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng những loại mặt nạ tóc. Bạn có thể tìm mua những dòng sản phẩm uy tín từ các thương hiệu, hoặc tự mình chế ra một loại mặt nạ ủ tóc từ những thành phần thiên nhiên không có độc. Mặt khác, bổ sung cho tóc một lượng serum chống xoăn, tăng cường dưỡng ẩm, tăng độ bồng bềnh cho tóc cũng là một ý tưởng rất hay ho đấy!

Muốn sở hữu mái tóc uốn đẹp lý tưởng, thì đừng vội bỏ qua những kiến thức về tóc uốn cũng như quá trình chăm sóc tóc, hồi phục tóc mà Đẹp365 đã cung cấp bạn nhé!

Nguồn: Tham khảo cụ thể tại trang web:https://Thuocbac.com.vn/: Into The Gloss

[ad_2]

Thông báo chính thức: Thuocbac.com.vn (thuộc An Quốc Thái) không hợp tác với bất kỳ ai để bán thuốc nam online. Đặt mua thuốc nam SĐT: 0926.456.456 Gặp dược sĩ Linh.

Chúng tôi sẽ cố gắng để trả lời các câu hỏi liên quan tớ bệnh lý, thảo dươc, cách chữa bệnh. Các bạn vui lòng không hỏi những câu hỏi không liên quan. Xin cám ơn quý dộc giả!