; Cá hố kho dưa cải - Công thức Món ngon - Thuocbac.com.vn - 1000 vị thuốc dân gian gia truyền
171 lượt xem

Cá hố kho dưa cải – Công thức Món ngon

Những chuyến ra khơi dài ngày, khi đánh được cá hố, ngư dân thường lấy ruột ngâm sơ qua muối hạt đem đi phơi khô làm quà nhâm nhi cho mình bè ở lục địa. tuy nhiên món cá hố tươi kho dưa cải muối hạt mới là món sở trường trong bữa cơm người vùng biển.

Cá hố chọn kho là những con cá to bằng bàn tay, thật tươi thì mới ngon. Cá hố tươi có màu trắng óng ánh, sờ vào có cảm giác láng mượt. Mỗi sớm mai khi thuyền vừa cập bến, những con cá hố tươi lung linh phản chiếu dưới ánh mặt trời trông rất thích mắt. đó sẽ là khoảng thời gian ta có thể mua được những con cá theo ý muốn.

Cá hố kho dưa cải

Cá hố kho dưa cải. Ảnh: Hòa Nhơn

Cá hố kho dưa cải tuy dễ chế biến tuy nhiên muốn ngon phải tỉ mỉ hơn. Trước hết rửa qua dưa cải muối hạt bằng nước lạnh cho bớt vị mặn, vắt khô nước; cắt dưa cải thành từng miếng nhỏ, dài khoảng 5 cm xếp xuống dưới xoong. Cá hố cắt lát xếp lên trên dưa cải. Gia vị dùng để làm ướp cá gồm một phần mì chính, nước mắm nam ngư, đường, một vài trái ớt xanh, hành tím giã dập sơ qua, tiêu bột. toàn bộ trải đều lên bề phía mặt cá, sau cuối cho thêm vài muỗng dầu phộng để cá dậy hương thơm. Ướp chừng 5-10 phút, bắc nồi cá lên bếp, vặn lửa riu riu để cá thấm gia vị. Khi hương thơm của cá tỏa ra, cho một phần nước hâm nóng vào đậy nắp lại.

Món cá hố kho này còn có vị thơm thanh nhẹ của cá, vị cay của ớt, vị mằn mặn của dưa cải. toàn bộ hòa quyện vào nhau bên bát cơm nóng hổi sẽ đem lại bữa cơm đáng nhớ cho toàn bộ mái ấm gia đình.

Thông báo chính thức: Thuocbac.com.vn (thuộc An Quốc Thái) không hợp tác với bất kỳ ai để bán thuốc nam online. Đặt mua thuốc nam SĐT: 0926.456.456 Gặp dược sĩ Linh.

Chúng tôi sẽ cố gắng để trả lời các câu hỏi liên quan tớ bệnh lý, thảo dươc, cách chữa bệnh. Các bạn vui lòng không hỏi những câu hỏi không liên quan. Xin cám ơn quý dộc giả!

Gọi ngay