; Cách đồ xôi lạc vừa thơm vừa ngon - Thuocbac.com.vn - 1000 vị thuốc dan gian gia truyền
19 lượt xem

Cách đồ xôi lạc vừa thơm vừa ngon

Xôi lạc là món ăn sáng ngon dễ làm, với cách đồ xôi lạc này tín đồ cũng có thể có thể ăn với cùng muối hạt vừng hay giản dị chút hành phi cũng ngon lắm rồi!

Cách đồ xôi lạc thơm ngon

vật liệu:

Cách đồ xôi lạc thơm ngon

Để đồ xôi lạc ngon tín đồ cần sẵn sàng những vật liệu sau:

500gr gạo nếp

150gr lạc sống để đồ cùng xôi

100g lạc sống + 50g vừng để làm muối hạt vừng

Chút muối hạt.

cách thực hiện:

Cách đồ xôi lạc thơm ngon

Gạo nếp ngâm ít nhất 3 tiếng.

Cách đồ xôi lạc thơm ngon

Lạc ngâm sơ khoảng 20 phút.

Cách đồ xôi lạc thơm ngon

rửa thật sạch lạc, đưa vào trong nồi luộc tới khi lạc thật chín.

Cách đồ xôi lạc thơm ngon

Đổ lạc ra rổ cho thật khô nước.

Cách đồ xôi lạc thơm ngon

Gạo nếp vo sạch, trộn với ít muối hạt.

Cách đồ xôi lạc thơm ngon

Cho lạc vào trộn lẫn cho đều cùng nếp.

Cách đồ xôi lạc thơm ngon

Bắc nồi hấp lên đổ nếp và đậu vào hấp.

Khi xôi chín tới, rưới vào xôi ít dầu hành, đảo nhẹ nhàng.

Cách đồ xôi lạc thơm ngon

Làm muối hạt vừng: ½ muỗng nhỏ muối hạt, 2 muỗng vừng, 2 muỗng lạc.

Cách đồ xôi lạc thơm ngon

Chiên vàng vừng, lạc và muối hạt tiếp theo tán nhuyễn.

Cách đồ xôi lạc thơm ngon

Xôi nóng chín tới ăn với muối hạt vùng thật tuyệt vời, nhất là trong những ngày tiết trời se lạnh.

Thành phẩm:

Xôi lạc là món ăn sáng ngon, dễ làm, có thể ăn với cùng muối hạt vừng. Nếu không tồn tại thời hạn làm muối hạt vừng thì chỉ việc ít hành phi cũng làm món ăn thêm thú vị. Với cách đồ xôi lạc này, tín đồ cũng có thể có thể an tâm về một món xôi lạc dẻo thơm với những hạt lạc mềm bùi mặn mà, ăn tới đâu là thấy ngon tới đó!

Cách đồ xôi lạc thơm ngon

Chúc mọi người thành công và ngon miệng nhé!

rnấu lênrnấu lênrnấu lên“]}],”vid_ads_m_vpaid_mode”:”no”,”vid_ads_m_vast_preroll”:[],”vid_ads_m_vast_postroll”:[],”vid_ads_m_vast_pauseroll”:[],”vid_ads_m_vast_midroll”:[{“vid_ads_m_vast_timer_seconds”:”50″}],”vid_ads_m_group_dynamic”:[{“vid_ads_m_dynamic_type”:”image”,”vid_ads_m_dynamic_size_desktop”:”336×280″,”vid_ads_m_dynamic_size_mobile”:”300×250″,”vid_ads_m_dynamic_vertial_align”:”bottom”}],”vid_ads_m_time_to_show_ads”:”5″,”vid_ads_m_time_skip_ads”:”5″,”vid_ads_m_time_to_hide_ads”:”15″}; var vidorev_jav_plugin_fluidplayer_object = []; var vidorev_jav_js_object = {“admin_ajax”:”https://thuocbac.com.vn/wp-admin/admin-ajax.php”,”query_vars”:{“p”:8246,”page”:0,”name”:”cach-do-xoi-lac-thom-ngon”,”error”:””,”m”:””,”post_parent”:””,”subpost”:””,”subpost_id”:””,”attachment”:””,”attachment_id”:0,”pagename”:””,”page_id”:0,”second”:””,”minute”:””,”hour”:””,”day”:0,”monthnum”:0,”year”:0,”w”:0,”category_name”:””,”tag”:””,”cat”:””,”tag_id”:””,”author”:””,”author_name”:””,”feed”:””,”tb”:””,”paged”:0,”meta_key”:””,”meta_value”:””,”preview”:””,”s”:””,”sentence”:””,”title”:””,”fields”:””,”menu_order”:””,”embed”:””,”category__in”:[],”category__not_in”:[],”category__and”:[],”post__in”:[],”post__not_in”:[],”post_name__in”:[],”tag__in”:[],”tag__not_in”:[],”tag__and”:[],”tag_slug__in”:[],”tag_slug__and”:[],”post_parent__in”:[],”post_parent__not_in”:[],”author__in”:[],”author__not_in”:[],”post_type”:[“post”,”page”,”e-landing-page”],”ignore_sticky_posts”:false,”suppress_filters”:false,”cache_results”:true,”update_post_term_cache”:true,”lazy_load_term_meta”:true,”update_post_meta_cache”:true,”posts_per_page”:10,”nopaging”:false,”comments_per_page”:”50″,”no_found_rows”:false,”order”:”DESC”},”video_auto_play”:”off”,”vid_auto_play_mute”:”off”,”number_format”:”short”,”single_post_comment_type”:”facebook”,”origin_url”:”https://thuocbac.com.vn”,”is_user_logged_in”:””,”video_lightbox_suggested”:”on”,”video_lightbox_comments”:”on”,”translate_close”:”Close”,”translate_suggested”:”Suggested”,”translate_comments”:”Live comments”,”translate_auto_next”:”tự động next”,”translate_loading”:”Loading”,”translate_public_comment”:”Địa Chỉ a public comment”,”translate_post_comment”:”Post comment”,”translate_reset”:”Reset”,”translate_login_comment”:”Please login to post a comment”,”translate_text_load_ad”:”Loading advertisement…”,”translate_skip_ad”:”Skip Ad”,”translate_skip_ad_in”:”Skip ad in”,”translate_up_next”:”Up next”,”translate_cancel”:”cancel”,”translate_reported”:”Reported”,”translate_confirm_delete”:”Are you sure you want to delete this item?”,”translate_delete_success”:”The post has been deleted.”,”translate_loading_preview”:”Loading Preview”,”translate_currently_offline”:”Currently Offline”,”translate_live_or_ended”:”Live Streaming or Ended”,”theme_image_ratio”:””,”security”:”94a05fb081″,”login_url”:””,”scrollbar_library”:”malihu”}; var vidorev_jav_js_preview = []; /* ]]> */

Thuocbac.com.vn cám ơn mọi người đã đọc nội dung bài viết “Cách đồ xôi lạc vừa thơm vừa ngon”. Nếu thấy nội dung bài viết này hay thì hãy share cho mọi người cùng biết nhé.

Danh mục
thảo dược |Thảo dược | thảo mộc | Sức khỏe | Bài thuốc | Làm đẹp | Ẩm thực | Tin tức

Thông báo chính thức: Thuocbac.com.vn (thuộc An Quốc Thái) không hợp tác với bất kỳ ai để bán thuốc nam online. Đặt mua thuốc nam SĐT: 0926.456.456 Gặp dược sĩ Linh.

Chúng tôi sẽ cố gắng để trả lời các câu hỏi liên quan tớ bệnh lý, thảo dươc, cách chữa bệnh. Các bạn vui lòng không hỏi những câu hỏi không liên quan. Xin cám ơn quý dộc giả!