; Cách xử trí khi bị ong đốt - Thuocbac.com.vn - 1000 vị thuốc dân gian gia truyền
550 lượt xem

Cách xử trí khi bị ong đốt

Khi bị ong đốt, bạn có thể gặp các biểu hiện ngứa, mẩn đỏ, chóng mặt, nghẹt thở thậm chí là sốc phản vệ. Mặc dù những biểu hiện này không thường xảy tới nhưng bạn cũng cần đề phòng.

Khi bị ong đốt, trước tiên là cần loại bỏ ngòi ong, rửa vết thương với xà phòng, sau đó theo dõi và tìm các giải pháp xử trí. sau đây là những cách xử trí theo kinh nghiệm ông cha ta từ ngày xưa khi bị ong đốt.

Chườm đá

Nếu chỗ bị đốt sưng lên và chảy máu, chườm đá là giải pháp tốt nhất. Chườm đá lên vết thương ít nhất 20 phút. Cách này sẽ làm giảm lưu thông máu và giảm sưng. Đá cũng làm tê khu vực bị đốt giúp giảm đau.

Chườm đá khi bị ong đốt

Chườm đá lên vết thương ít nhất 20 phút  ( Ảnh: Internet)

Dầu oải hương

Dầu oải hương cũng làm dịu vùng bị thương. Bôi chiết xuất tinh dầu tươi sẽ có công dụng tốt hơn. Nếu không, bạn có thể sử dụng dầu trung tính pha loãng.

Kem đánh răng

Nhờ công dụng gây tê, kem đánh răng ngay lập sẽ tức giảm đau và sưng.

ngoài ra, nó giúp trung hòa nọc độc của ngòi. thoa kem đánh răng lên vết thương khoảng nửa giờ.

Kem đánh răng có tác dụng giảm đau và sưng

Kem đánh răng có công dụng giảm đau và sưng ( Ảnh internet)

Bột nở (Baking soda)

Đắp hỗn hợp bột nở và giấm là một cách hữu hiệu để trung hòa axít trong nọc ong. Lấy bột nở trộn với giấm và nước để tạo thành bột nhão. thoa lên vết thương trong 30 phút.

Mật ong

Mật ong giúp giảm đau

     Mật ong giúp giảm đau ( Ảnh Internet)

Chấm bông vào mật ong và đắp nó lên vết thương. Giữ khoảng 30 phút, Mật ong sẽ làm giảm đau. Không sử dụng nếu bạn bị kích ứng với mật ong.

Muối epsom

Tạo hỗn hợp nhão muối Epsom và nước và thoa đều lên vết đốt. Nó sẽ giúp giảm cảm giác bỏng rát và trung hòa tác hại của nọc độc.

Tỏi nghiền

Đập dập vài tép tỏi và đắp vào vết thương, lấy khăn buộc lại và chờ 30 phút rồi tháo ra.

Lá chuối

Vò nát lá chuối thành nước hoặc nhai nát lá lấy nước. thoa lên vết đốt sẽ làm giảm đau rát.

Xem thêm Giới thiệu về chúng tôi!

Thầy thuốc Việt Nam

(Visited 762 times, 7 visits today)

Lượt xem:
4.119

Thông báo chính thức: Thuocbac.com.vn (thuộc An Quốc Thái) không hợp tác với bất kỳ ai để bán thuốc nam online. Đặt mua thuốc nam SĐT: 0926.456.456 Gặp dược sĩ Linh.

Chúng tôi sẽ cố gắng để trả lời các câu hỏi liên quan tớ bệnh lý, thảo dươc, cách chữa bệnh. Các bạn vui lòng không hỏi những câu hỏi không liên quan. Xin cám ơn quý dộc giả!

Gọi ngay