; công dụng của hoa hòe trong chữa trị huyết áp cao
357 lượt xem

công dụng của hoa hòe trong chữa trị huyết áp cao

Hiện nay, chữa trị huyết áp cao bằng thảo dược y học cổ truyền đang được thầy thuốc và người có bệnh tin sử dụng. chữa trị huyết áp cao bằng thảo dược y học cổ truyền mang lại hiệu quả tốt, an toàn, đặc biệt là không gây nhờn thuốc sau khi sử dụng một khoảng thời gian dài. Hoa hòe là một trong số những thảo dược được tin sử dụng nhiều nhất.

Công dụng chữa trị bệnh của cây kim ngân và những điều cần để mắt tới

1. Thành phần của hoa hòe

Trong hoa hòe có chứa rutin. Rutin là một loại vitamin P có công dụng tăng cường sức chịu đựng của mạch máu. Rutin trong hoa hòe giúp ổn định và hạ huyết áp, đề phòng tai biến mạch máu não.

Người ta thường sử dụng nụ hoa hòe để làm thuốc. Hàm lượng rutin chứa trong nụ hoa rất cao (6-30% rutin). Hoa đã nở sẽ chứa hàm lượng rutin thấp hơn nên chất lượng vị thuốc cũng giảm.

Sau lúc thu hái nụ hoa, người ta tiến hành phơi khô hoặc sấy khô. Nụ hoa hòe khô có hương thơm rất nhẹ nhàng, thoải mái.

Nguyên tắc và cách chữa trị bệnh tim la sử dụng thuốc

Hoa hòe sau khi đã phơi khô

Hoa hòe sau khi đã phơi khô (ảnh: Internet)

2. công dụng của hoa hòe

Theo y học cổ truyền, hoa hòe có vị đắng và tính hàn, có công dụng lương huyết, chỉ huyết. Hoa hòe được sử dụng trong các trường hợp huyết nhiệt, cầm máu, chữa trị các bệnh chảy máu cam, ho ra máu, rong kinh, đi nặng ra máu. Ngoài ra, hoa hòe còn giúp chữa trị huyết áp cao, chữa trị sau tai biến mạch máu não.

công dụng chữa trị bệnh của chi tử

Hoa hòe được sử dụng trong việc điều trị cao huyết áp

Hoa hòe được sử dụng trong việc chữa trị huyết áp cao (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, hoa hòe còn có một vài công dụng khác như:

  • Cầm máu: các chứng chảy máu cam; tiểu tiện, đi nặng ra máu; rong kinh.
  • Giảm bớt tính thấm sâu của mao mạch và tăng độ bền của mao mạch.
  • Hạ mỡ trong máu
  • Viêm loét

Thuốc Nitroglycerin chữa trị đau thắt ngực và để mắt tới khi sử dụng

3. Cách pha trà hoa hòe

đưa vào ấm 20 – 30g hoa hòe khô,  sau đó rót 300ml nước vừa đun sôi vào, đợi khoảng 3 – 5 phút. Sau khi hoa hòe ngấm nước chìm xuống là có thể sử dụng được. Nếu hoa hòe chưa chìm xuống là do bạn sử dụng nước chưa thật sôi. Ngoài ra, cũng có thể cho hoa hòe vào ấm đổ nước và đun sôi trong vòng 1 – 2 phút. 

để mắt tới: Hoa hòe có tính hơi lạnh nên những người tì vị hư hàn (hay đau bụng do lạnh, chậm tiêu) không được sử dụng vị thuốc này. Nếu cần sử dụng thì phải phối hợp với các vị thuốc khác có tính ấm nóng. Nên tìm tới những lương y có tay nghề cao để được tư vấn và có được hiệu quả chữa trị tốt nhất.

Ngoài chữa trị bệnh huyết áp cao, hoa hòe cũng có thể được sử dụng để chữa trị một vài bệnh khác như tiêu chảy, trĩ chảy máu, chảy máu cam, … vô cùng hiệu quả.

Những công dụng của hoa hòe không phải người nào cũng biết

Thuocbac.com.vn – 1000 vị thuốc dan gian gia truyền
Hotline: 0926456456
Địa chỉ: 62/1/28 Trương Công Định, P14, Q. Tân Bình, HCM
https://thuocbac.com.vn/

Thông báo chính thức: Thuocbac.com.vn (thuộc An Quốc Thái) không hợp tác với bất kỳ ai để bán thuốc nam online. Đặt mua thuốc nam SĐT: 0926.456.456 Gặp dược sĩ Linh.

Chúng tôi sẽ cố gắng để trả lời các câu hỏi liên quan tớ bệnh lý, thảo dươc, cách chữa bệnh. Các bạn vui lòng không hỏi những câu hỏi không liên quan. Xin cám ơn quý dộc giả!

Gọi ngay