; Hẹp Ống Sống Cổ Là Gì? Chẩn Đoán Và Cách chữa trị - Thuocbac.com.vn - 1000 vị thuốc dan gian gia truyền
43 lượt xem

Hẹp Ống Sống Cổ Là Gì? Chẩn Đoán Và Cách chữa trị

[ad_1]

Hẹp ống sống cổ là một bệnh lý xương khớp xảy tới ở đốt sống cổ. Bệnh không chỉ tác động tới khả năng vận động, di chuyển của người bệnh mà còn gây nên nhiều biến chứng như tê liệt, mất cảm giác. Vậy nguyên nhân, biểu hiện và cách chữa trị của bệnh hẹp ống sống cổ là gì? Bạn cùng tham khảo cụ thể về bệnh lý này trong bài viết bên sau đây. 

Hẹp ống sống cổ là gì? Có nguy hiểm không?

Cột sống của con người được cấu tạo từ sự xếp chồng lên nhau của nhiều đốt sống. Mỗi xương đốt sống sẽ có một lỗ sống để cho tủy đi qua. Ống sống là những phần khoang rỗng được tạo thành từ sự xếp chồng lên nhau các lỗ sống và là nơi chứa tủy sống, dây thần kinh. 

Hẹp ống sống cổ là tình trạng ống sống bị thu hẹp gây áp lực lên tủy sống và các dây thần kinh. Đây là một chứng bệnh chủ yếu và thường xảy tới ở những người trên 50 tuổi và ít gặp ở người trẻ. Bệnh có thể khởi phát ở cả nam và nữ giới. Bệnh hẹp ống sống cổ thường có khoảng thời gian diễn tiến chậm, trải qua lâu năm hoặc nhiều thập kỷ. 

Hẹp ống sống cổ là tình trạng ống sống bị thu hẹp gây chèn ép lên dây thần kinh
Hẹp ống sống cổ là tình trạng ống sống bị thu hẹp gây áp lực lên dây thần kinh

những chuyên gia nhận định bệnh hẹp ống sống cổ thường không quá nguy hiểm nếu người bệnh phát hiện kịp thời và chữa trị đúng cách. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bệnh sẽ gây nên một vài biến chứng và thầy thuốc sẽ yêu cầu phẫu thuật để giảm áp lực lên tủy sống và các dây thần kinh. 

Bệnh hẹp đốt sống cổ sẽ gây nên các biểu hiện như:

 • Tay chân bị tê run, mất cảm giác, khó khăn khi sinh hoạt và vận động.
 • Có nhiều trường hợp người bệnh bị liệt hoàn toàn ½ người dưới hoặc liệt tứ chi.
 • Các dây thần kinh bị chèn lấn có thể gây rối loạn cơ tròn, điều này gây nên tình trạng rối loạn khả năng bài tiết, đi vệ sinh không tự chủ. 

Tóm lại, bệnh có nguy hiểm như nào còn phụ thuộc vào khoảng thời gian người bệnh phát hiện biểu hiện và cách chữa trị. Do đó, khi nhận thấy những biểu hiện thất thường, bạn cần ngay ngay tức thì tới thầy thuốc để chữa trị, hạn chế gặp phải những biến chứng không mong muốn. 

Nguyên nhân, biểu hiện gây bệnh hẹp đốt sống cổ

Bệnh hẹp ống sống cổ có thể xảy tới bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Những người trẻ bị hẹp đốt sống cổ thường là do bẩm sinh hoặc di truyền tác động tới sự phát triển của xương khớp trong cơ thể. Hơn nữa, nhiều người vừa mới sinh ra đã có một phần ống sống nhỏ hơn bình thường. 

Ngoài ra, hẹp ống sống cổ có thể xảy tới bởi một vài các bệnh lý xương khớp trong cơ thể như:

 • Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ hoặc gai đốt sống chèn lấn vào các ống sống. Thoát vị đĩa đệm phình to ra sẽ làm giảm đường kính sau của ống sống. 
 • Những sự chuyển biến do thoái hóa có thể hình thành nên gai xương từ thân đốt sống. Các gai xương này sẽ phát triển vào thân ống sống và gây áp lực tủy sống.
 • Sự thoái hóa ở các dây chằng cột sống như dây chằng vàng, dây chằng dọc sau khiến các dây chằng này dày lên và làm hẹp lòng ống sống. 
 • Khi mắc bệnh viêm khớp cột sống, các khớp này sẽ to lên và gây áp lực vào ống sống cổ.
 • một vài nguyên nhân khác gây nên bệnh hẹp ống sống cổ như viêm khớp cột sống gây phì đại các diện khớp cột sống làm hẹp ống sống cổ, thoái hóa đĩa đệm làm chiều cao đĩa đệm giảm, dây chằng vàng bị uốn cong chèn lấn vào ống sống cổ. 
 • ngoài ra, người bị mắc bệnh liên quan tới xương, bị chấn thương cột sống hoặc có khối u trong cột sống cũng có nguy cơ cao mắc bệnh. 

Nhìn chung biểu hiện của bệnh hẹp đốt sống cổ là những cơn đau nhức trầm trọng. sau đây là một vài những biểu hiện thường gặp của bệnh:

 • Khi rễ thần kinh và tủy sống bị chèn lấn, những cơn đau sẽ âm ỉ và mức độ phụ thuộc vào tình trạng nặng nhẹ của bệnh. những cơn đau sẽ bùng phát mạnh mẽ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu.
 • Khi bị hẹp ống sống cổ, người bệnh cũng có tín hiệu đau nhức ở chân và lan lên tới vùng thắt lưng, gây tê cứng chân. 
Hẹp ống sống cổ gây đau nhức khó chịu ở vùng cổ, vai gáy
Hẹp ống sống cổ gây đau nhức khó chịu ở vùng cổ, vai gáy
 • những cơn đau chân có thể xảy tới một cách thầm lặng và mức độ đau sẽ tăng dần lên. Khi người bệnh đứng lâu hoặc đi bộ nhiều, những cơn đau sẽ tăng dần và kéo dài.
 • Bệnh còn gây nên cảm giác ngứa ran ở bàn chân, bàn tay và cánh tay. Khi bệnh hẹp ống sống cổ kéo dài, tay chân của người bệnh yếu dần và tác động tới việc vận động, đi lại. 

Chẩn đoán và chữa trị hẹp ống sống cổ

Trước khi chữa trị, thầy thuốc sẽ tiến hành chẩn đoán bệnh thông qua những biểu hiện lâm sàng với các xét nghiệm thiết yếu gồm có:

 • Chụp X quang: thầy thuốc sẽ dựa trên hình ảnh để nhận định cấu trúc xương cột sống.
 • Chụp CT: Hình ảnh được chụp là sự phối hợp của nhiều phim X quang để hiển thị hình dạng và kích thước của ống sống, cấu trúc xương chung quanh và cụ thể phẫu thuật học của xương.
 • Chụp hình MRI: Hiển thị tủy sống, rễ thần kinh và các vùng chung quanh, sự phì đại, thoái hóa của khối u.
 • Tủy đồ: Tiêm thuốc cản quang vào khoang dịch não tủy để ghi nhận hình dạng của các dây thần kinh và tủy sống. nhờ đó, thầy thuốc sẽ nhận thấy sự chèn lấn ảnh hưởng lên các dây thần kinh. 

Từ các kết quả trên, thầy thuốc sẽ chẩn đoán được tình trạng hẹp ống sống cổ và sự chèn lấn của lên các dây thần kinh. sau đây là một cách chữa trị bệnh hẹp ống sống cổ mà bạn nên tham khảo. 

chữa trị bằng thuốc Tây

một trong các cách chữa trị hẹp ống sống cổ được nhiều người lựa chọn là sử dụng những loại thuốc Tây y. những loại thuốc Tây có nhiều thành phần dược chất giúp giảm nhanh những cơn đau nhức, hạn chế thương tổn ở vùng ống sống cổ. 

 • Thuốc giảm đau kháng viêm không chứa steroid: Đây là nhóm thuốc được sử dụng chủ yếu để chữa trị bệnh hẹp đốt sống cổ. Nhóm này gồm có những loại thuốc như Meloxicam, Piroxicam, Indomethacin, Diclofenac, Aspirin – đây là những loại thuốc giúp kiểm soát cơn đau nhanh chóng.
 • Thuốc giãn cơ: Thuốc giãn cơ có công dụng giảm những cơn đau cấp tính ở vùng vai gáy và cổ. Thuốc còn có công dụng gây mê cục bộ và tác động lên thần kinh trung ương.
Các loại thuốc Tây y giúp giảm tình trạng đau nhức, mệt mỏi
những loại thuốc Tây y giúp giảm tình trạng đau nhức, mỏi mệt
 • Thuốc giảm đau: Paracetamol là loại thuốc giảm đau thường sử dụng cho những trường hợp đau nhức xương khớp. Với thành phần giúp giảm đau nhanh chóng, kháng viêm, thuốc sẽ giúp người bệnh chống lại cơn đau chỉ từ 2 – 4 tiếng sau khi sử dụng. 
 • Thuốc kháng viêm không corticoid: Nhóm thuốc này có khả năng làm giảm nhanh các tình trạng sưng viêm. Advil, Nuprin, Aleve, Naproxen là những loại thuốc chủ yếu được sử dụng cho người mắc bệnh viêm đau khớp.

Tuy có công dụng nhanh chóng nhưng những loại thuốc Tây y sẽ gây nên nhiều công dụng phụ cho cơ thể trong lúc sử dụng như suy gan, thận, mắc ói, đau đầu, tác động tới hệ tiêu hóa. Do vậy, người bệnh chỉ sử dụng thuốc khi có yêu cầu và chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa. 

y học cổ truyền chữa hẹp ống sống cổ

Theo y học cổ truyền, bệnh hẹp ống sống cổ xảy tới do thận khí hư suy, lao dịch thương thận gây nên. Cùng với sự tác động của phong hàn thấp tà thừa cơ xâm nhập vào cơ thể gây đau nhức và bệnh tái đi tái lại. 

Các bài thuốc y học cổ truyền chữa hẹp và đau ống sống cổ từ căn nguyên của bệnh. Bài thuốc sẽ khắc phục các biểu hiện đau nhức song song đó tẩm bổ khí huyết, kinh thông hoạt lạc. 

 • Bài thuốc số 1: Bán hạ, bạch phụ tử, chế nam tinh, xuyên bối mẫu, bạch cương tàm, bọ cạp, uất kim mỗi vị thuốc 10g, trần bì, bạch giới tử mỗi vị thuốc 6g, mộc hương 4g, sinh mẫu 15g, phục linh 12g. Người bệnh rửa thật sạch các vị thuốc và sắc nước thuốc uống hàng ngày 1 thang.
 • Bài thuốc số 2: Thục địa hoàng, miết giáp mỗi vị thuốc 30g, sừng hươu giáo, đỗ trọng, xuyên khung mỗi vị thuốc 10g, quế chi, tế tân mỗi loại 3g, ma hoàng, bạch giới tử, bào khương, chích cam thảo mỗi vị thuốc 6g, xuyên ngưu tất 12g. người mắc bệnh cũng sắc mỗi ngày 1 thang và uống hết thuốc trong ngày. 
 • Bài thuốc số 3: Nhũ hương, một dược mỗi vị thuốc 9g, lạc đả 9g, xuyên thảo ô 6g, tả tần giao, kê huyết đằng, can mao khương, xuyên đoạn điều, hải đồng bì mỗi vị thuốc 9g, địa miết trùng 6g, sinh khương, độc hoạt mỗi hoạt 12g, thủy phòng phong 12g, xuyên đương quy 12g. Người bệnh sắc nước thuốc cho cô đặc lại, đắp lên vùng đau mỗi ngày 2 lần. 

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh loại bỏ căn nguyên gây hẹp ống sống, dứt điểm đau nhức, khôi phục khả năng vận động

Xương khớp Đỗ Minh là bài thuốc Nam gia truyền 150 năm của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Hơn 1 thế kỷ ứng dụng trong chữa trị, bài thuốc giúp hàng nghìn người mắc bệnh dứt điểm cơn đau nhức; hồi phục thương tổn cấu trúc xương, cột sống, sụn khớp; vận động dễ dàng. Trong đó, có không ít người mắc bệnh nặng, chữa trị nhiều nơi, bằng nhiều phương pháp khác nhau mà không khỏi.

XEM VIDEO: Danh hài Xuân Hinh và hàng nghìn người mắc bệnh chiến thắng bệnh thoái hóa, hẹp ống sống cổ nhờ Đỗ Minh Đường

Bài thuốc là sự phối hợp chặt chẽ của 5 bài thuốc nhỏ:

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh với sự kết hợp của 5 bài thuốc nhỏ

nhờ đó, tạo nên cơ chế tác động liên hoàn, toàn diện, chuyên sâu: Khu phong, trừ thấp, tiêu viêm, giảm đau nhức, kích thích lưu thông khí huyết, tăng cường chất dinh dưỡng nuôi dưỡng xương khớp, tái tạo tế bào xương, đĩa đệm, sụn khớp. song song đó, tẩm bổ chức năng ngũ tạng, tăng sức đề kháng, ngăn bệnh tái phát.

Qua đó, Xương khớp Đỗ Minh loại bỏ triệt để căn nguyên gây các bệnh lý xương khớp gây hẹp ống sống, cho hiệu quả rõ ràng qua từng thời kỳ:

Hiệu quả bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh

Mỗi bài thuốc nhỏ có chứa từ 20-30 vị thảo dược, được thu hái từ các vườn chuyên canh thảo dược sạch đạt tiêu chuẩn GACP-WHO do chính đơn vị Đỗ Minh Đường đầu tư, xây dựng, quản lý, khai thác. Nguồn thảo dược sạch, công thức phối ngũ riêng, thích hợp cơ địa từng người cho hiệu quả tốt mà vẫn đảm bảo an toàn, không có độc, không gây công dụng phụ.

Đỗ Minh Đường sử dụng 100% thảo dược sạch

Nhà thuốc còn hỗ trợ người bệnh tinh luyện bài thuốc từ dạng thang thô thành dạng cao tiện lợi, chỉ cần pha với nước ấm, không cần đun sắc.

Hiệu quả vượt trội lại an toàn, bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh góp phần đưa tên tuổi của nhà thuốc Đỗ Minh Đường ngày càng vang xa, khẳng định vị trí hàng đầu trong làng Y học cổ truyền dân tộc.

Đỗ Minh Đường - Địa chỉ chẩn trị YHCT uy tín

độc giả mong muốn sử dụng bài thuốc thảo dược thiên nhiên, dứt điểm hẹp ống sống an toàn, hiệu quả triệt để, hãy liên hệ Nhà thuốc Đỗ Minh Đường:

 • Địa chỉ Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, Phường Liễu Giai, Ba Đình | Hotline: 0963 302 349
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh | Hotline: 0938 449 768
 • Website: https://dominhduong.org/ | https://dominhduong.com/

Bài thuốc Y học cổ truyền chữa trị hẹp ống sống cổ từ căn nguyên cả đời KHÔNG LO TÁI PHÁT

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc xương khớp ĐỘT PHÁ từ Y học cổ truyền của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc kế thừa cốt thuốc chữa đau xương của người Tày và nhiều bài thuốc cổ phương khác. Công trình nghiên cứu bài bản giúp bài thuốc thích hợp nhất với người Việt hiện nay, được kiểm định bởi Viện NC&PT Y dược cổ truyền dân tộc, VTV2 đưa tin.

VTV2 giới thiệu bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đặc trị tất cả các bệnh xương khớp
VTV2 giới thiệu bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đặc trị toàn bộ bệnh xương khớp

Với cơ chế chữa trị từ gốc bệnh, Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc thảo dược DUY NHẤT phối hợp 3 nhóm thuốc tạo 3 mũi nhọn điều hẹp ống sống cổ từ gốc, loại bỏ đau nhức, hồi phục vận động gồm QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT HOÀN – QUỐC DƯỢC đào thải độc HOÀN – QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN. Sự phối hợp này mang lại công dụng:

 • Loại bỏ đau nhức, cơ cứng cổ, đặc trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ là căn nguyên gây hẹp ống sống cổ. 
 • đào thải độc, tiêu viêm, thanh lọc cơ thể 
 • Thông kinh hoạt lạc, tái tạo sụn khớp, đĩa đệm và tăng sức mạnh xương khớp
 • Làm chậm thoái hóa, hồi phục vận động, ngăn tái phát.
 • Có phác đồ ĐẶC BIỆT CAM KẾT HIỆU QUẢ cho người mắc bệnh xương khớp nặng

Xem cụ thể: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đặc trị mọi bệnh xương khớp

Công thức 3 trong 1 của bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang
Công thức 3 trong 1 của bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang

Thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang là nghệ thuật và kinh nghiệm phối chế đỉnh cao từ hơn 50 vị thuốc quý, nhiều bí dược lần đầu được ứng dụng tại Việt Nam.  tới nay, Quốc dược Phục cốt khang trở thành phúc tinh giúp hàng triệu người mắc bệnh hẹp ống sống cổ HẾT ĐAU NHỨC, hồi phục VẬN ĐỘNG sau 1 liệu trình. [XEM cụ thể TẠI ĐÂY]

Người bệnh và độc giả quan tâm có thể liên hệ trực tiếp tới Trung tâm Thuốc dân tộc:

Hà Nội:  B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. ĐT: 098 717 3258

Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận. ĐT: 0961 825 886

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Bài thuốc y học cổ truyền phát huy công dụng trong một khoảng thời gian tương đối lâu do đó người bệnh phải sử dụng thuốc trong vòng vài tháng để chữa trị bệnh. người mắc bệnh nên tới thầy thuốc y học cổ truyền để chẩn đoán bệnh và chữa trị bằng các vị thuốc thích hợp. 

Phẫu thuật

Phẫu thuật hẹp ống sống cổ sẽ được cân nhắc trong trường hợp thương tổn thần kinh làm teo cơ, liệt chi, mất cảm giác, biểu hiện chèn lấn tủy sống, đau nhiều khiến người bệnh không thể làm việc, sinh hoạt.

Trước đây, để chữa trị thầy thuốc sẽ cắt bỏ toàn bộ bản sống của các đốt sống cổ. Việc cắt bỏ bản sống sẽ giúp tủy có không gian rộng hơn để không bị chèn lấn. Song, các phẫu thuật này tiềm tàng nhiều rủi ro, dễ dẫn tới tình trạng trẹo lưng, gù lưng và mất vững cột sống cổ sau mổ.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị áp dụng trong trường hợp nặng
Phẫu thuật là phương pháp chữa trị ứng dụng trong trường hợp nặng

Hiện nay, các thầy thuốc đã nghiên cứu một phương pháp hiện đại để chữa hẹp ống sống cổ là tạo hình bản sống, tức là ghép thêm vật liệu giúp tăng độ rộng của ống sống. ngoài ra, cách phẫu thuật này còn giúp hàn cứng các chỗ cột sống bị mất vững

Tuy nhiên, bất kể thủ thuật phẫu thuật nào cũng mang lại những rủi ro nhất định. Chính vì vậy, người bệnh nên tuân thủ và hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi phẫu thuật. 

Phương pháp chữa trị hẹp ống sống cổ không sử dụng thuốc

Ngoài việc sử dụng thuốc để cải thiện những cơn đau, người bệnh nên phối hợp chữa trị với các phương pháp khác nhằm hạn chế sử dụng quá mức thuốc. một vài phương pháp mà người bệnh có thể ứng dụng để chữa trị bệnh như:

 • Tập yoga, tập bài tập vật lý trị liệu: Hạn chế phụ thuộc vào thuốc, người bệnh nên ứng dụng những bài tập chữa trị bệnh hẹp ống sống như yoga, đi bộ, bài tập trị liệu tại nhà thích hợp với sức khỏe và tình trạng bệnh. Cách chữa trị này sẽ giúp người bệnh mạnh cơ bắp, tinh thần thoải mái và duy trì một sức khỏe ổn định. 
 • Bấm huyệt, xoa bóp: Phương pháp này sẽ giúp người bệnh hạn chế những cơn đau nhức, tăng cường tuần hoàn máu, giải tỏa sự chèn lấn lên dây thần kinh và giúp tinh thần người mắc bệnh được thư giãn.
 • Chườm lạnh, nóng: công dụng nhiệt vào vùng bị đau sẽ giúp người bệnh giảm đau nhức, sưng tê và máu huyết lưu thông đều đặn đi nuôi các khớp. 

đề phòng bệnh hẹp ống sống cổ như nào?

Hẹp ống sống cổ là một bệnh lý có thể tái phát lại nhiều lần. Do đó, người bệnh cần xây dựng thói quen sinh hoạt và lối sống tốt để hạn chế bệnh diễn tiến trầm trọng:

 • sử dụng thuốc theo sự hướng dẫn của thầy thuốc và không được tùy tiện mua những loại thuốc khác về chữa trị.
 • Tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của thầy thuốc để theo dõi sát sao tiến triển của bệnh nhằm xử lý kịp thời những biến chứng.
 • Hạn chế khuân vác vật nặng, bưng bê vật nặng một cách đột ngột hoặc ngồi, đứng một chỗ quá lâu.
 • Khi đứng, nằm, ngồi cũng phải duy trì một tư thế chuẩn để hạn chế những rủi ro cho xương khớp.
 • Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe xương khớp và cơ bắp. Bạn chỉ nên tập luyện những bài tập nhẹ nhàng, thích hợp với sức lực và không gây thương tổn tới xương khớp. 
 • Nếu bệnh diễn biến nặng, người mắc bệnh cần tập luyện dưới sự hướng dẫn của chuyên gia để hạn chế những rủi ro không mong muốn.
 • Xây dựng một thói quen ăn uống hợp lý, đều đặn và bổ sung đầy đủ những chất dinh dưỡng cho xương khớp như canxi, kali, magiê, vitamin D từ những loại thực phẩm như rau xanh, trái cây, những loại cá, những loại đậu, ngũ cốc.
Người bệnh nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho xương khớp
Người bệnh nên bổ sung đầy đủ chất chất dinh dưỡng tốt cho xương khớp
 • Không được sử dụng những chất kích thích như uống rượu bia, nước ngọt, cà phê và hút thuốc lá gây hại cho cơ thể. song song đó, bạn nên loại bỏ thức ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ đóng hộp khỏi chế độ ăn uống hàng ngày. 
 • Luôn giữ một tinh thần vui vẻ, lạc quan, tránh làm việc quá sức gây căng thẳng, mỏi mệt trong suốt khoảng thời gian chữa trị bệnh. 

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về bệnh hẹp ống sống cổ và cách chữa trị, đề phòng. Cũng giống như phần nhiều bệnh xương khớp khác, chứng bệnh này gây nên tình trạng đau nhức khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, mỏi mệt và gây nên nhiều biến chứng. Do vậy, việc nhận diện bên từ sớm và chữa trị kịp thời là điều thiết yếu mà mỗi người cần phải thực hiện.

[ad_2]

Thông báo chính thức: Thuocbac.com.vn (thuộc An Quốc Thái) không hợp tác với bất kỳ ai để bán thuốc nam online. Đặt mua thuốc nam SĐT: 0926.456.456 Gặp dược sĩ Linh.

Chúng tôi sẽ cố gắng để trả lời các câu hỏi liên quan tớ bệnh lý, thảo dươc, cách chữa bệnh. Các bạn vui lòng không hỏi những câu hỏi không liên quan. Xin cám ơn quý dộc giả!