; Open Relationship Là Gì? Có nên bước vào mối quan hệ mở? - Thuocbac.com.vn - 1000 vị thuốc dan gian gia truyền
97 lượt xem

Open Relationship Là Gì? Có nên bước vào mối quan hệ mở?

[ad_1]

Từ những năm 2000 trước nhất của thiên niên kỉ, tới nay đã là năm 2019. Văn hóa đại chúng đã có nhiều chuyển biến đáng kể trong 20 năm qua. Chúng ta từng nhận định cao giá trị của các mối quan hệ và gia đình hạt nhân – tức chỉ 1 người nam và 1 người nữ (và nam-nam hoặc nữ-nữ trong tình yêu đồng giới) – nay đã có nhiều chuyển biến.

Ý tưởng rằng tình yêu lãng mạn chỉ giới hạn ở một người đã “lung lay” nhiều so với ngày xưa, và sự “lung lay” đó sinh ra Open Relation – tức một Open Relationship.

Open Relationship là gì?

Open Relationship Là Gì

Steve Yang, chuyên gia tình yêu để mắt tới rằng một Open Relationship không giống quan hệ đa thể hoặc quan hệ đa hạt nhân (tức nhiều hơn một vợ hay chồng)

Trong một Open relationship, Yang nói, mỗi người được phép theo đuổi các mối quan hệ bên ngoài, có thể có giới hạn về khoảng thời gian, hoặc mức độ kết nối tình cảm và / hoặc tình dục. Và nó không bị giới hạn bởi các “loại” tình ái mà xã hội chưa xác nhận như quan hệ tập thể, tráo đổi “partner”…

Những điều cần xem xét trước khi bước vào một Open Relationship

Open Relationship Là Gì

 “Các Open relationship tuy ngày càng chủ yếu, nhưng chưa chắc nó đã thích hợp với bạn”. Chuyên gia tâm lý học lâm sàng, Michele Leno chia sẻ: “Có thể bạn chỉ đang đồng ý điều này là để chiều lòng đối phương dù sâu bên trong, bạn không hề thoải mái. Vậy nên, hãy thành thật với bản thân, thành thật luôn là điều quan trọng để duy trì một mối quan hệ lành mạnh”.

“Hãy thật cởi mở khi nói về những kì vọng của bạn, nếu cả hai đi tới quan hệ mở. Quan hệ mở cũng cần có giới hạn như bao mối quan hệ khác, trừ khi bạn muốn đối phương không chỉ hẹn hò người khác, mà còn làm nhiều điều xa hơn, dữ dội hơn”.

Ngoài ra bạn cũng cần nghĩ sẵn, mình cần nói điều gì với những người chung quanh khi đi tới mối quan hệ mở. Nhất là với gia đình và bạn bè chung quanh. Và nếu đã quyết định sẽ “mở” mối quan hệ của mình, đừng cố đi tìm sự chấp thuận từ mọi người, việc này vẫn còn rất mới mẻ và có thể là tối kị với nhiều người.

sau cuối, hãy đặt
ra một giới hạn khoảng thời gian cho chuyện này. “Đây chỉ đơn giản là một khoảng thời
gian thử, hay nó sẽ kéo dài trong mối quan hệ”, Leno khuyến nghị bạn nên thật
rõ ràng với partner của mình, nếu không muốn mối quan hệ từ “mở” trở thành….đóng
mãi mãi.

Open Relationship
và bình đẳng giới

mối quan hệ mở

Các mối quan hệ mở có thể làm nên điều tuyệt diệu để phá bỏ các chuẩn mực giới tính, cho phép cả nam giới và phụ nữ chơi đùa với các quan niệm nội tâm trái ngược với việc sống theo những gì mà xã hội luôn đặt ra.

Phụ nữ từ xưa vốn dĩ đã luôn có quan hệ mật thiết với người ngoài. Ví dụ những cô bạn thân luôn rủ nhau đi xem phim khi giận người yêu, hay cùng nhau đi sắm sửa khi người yêu bận rộn. Nhưng ở nam giới, quan hệ kiểu mật thiết này không xảy tới nhiều hay thường xuyên.

Chúng ta đã nuôi dưỡng một nền văn hóa trong đó nam giới không được khuyến khích có cùng kiểu gắn kết tình cảm với mọi người như phụ nữ. Hệ lụy của việc này đó là khi tiến vào Open relationship là gì? Nam giới sẽ có những kết nối lãng mạn với những người phụ nữ khác để phục vụ nhu cầu này.

5 tiêu chí cần xem xét trong Open Relationship

Giao tiếp cùng nhau
là quan trọng nhất

Open Relationship Là Gì

Hãy có sự thống nhất sao cho thật cụ thể giữa hai bên. Điều mà cả hai kì vọng tới đối phương chứ không chỉ từ một phía. Sau đó cả hai bên phải thực sự cam kết thỏa hiệp, và thường xuyên “check” với nhau xem người kia đang cảm thấy thế nào trong Open relationship hãy còn mới lạ này.

Sự thấu hiểu

Trong mọi mối quan
hệ, sự tử tế luôn là điều kiện cơ bản nhất. Sẽ rất hữu ích khi có các chiến
lược để đảm bảo rằng bạn sẽ cư xử cùng sự tử tế và thấu hiểu trong mối quan hệ
mới này. Tức, hãy chủ động lắng nghe tâm sự của người kia, và luôn nhắc lại
rằng mối quan hệ sẽ ổn cả thôi.

mối quan hệ mở

Sự cam kết

Như đã đề cập trước đó, cam kết với đối tác của bạn rất quan trọng. Cam kết có thể trông khác nhau trong một open relationship so với mối quan hệ một vợ một chồng, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không tồn tại.

Sự thỏa hiệp

sự cam kết

Thỏa hiệp là điều thiết yếu trong bất kỳ mối quan hệ giữa các cá nhân, gồm có cả mối quan hệ mở. “Khi đi vào Open relationship, bạn sẽ mong muốn làm một vài thứ bạn không thể làm được trước đó. Nhưng cũng nên hiểu, những mong muốn đó có thể không thích hợp và bị đối phương nghiêm cấm. trái lại, bạn cũng có thể làm điều này với đối phương. Nên về cơ bản, chỉ có thỏa hiệp mới làm chuyện này thoải mái hơn mà thôi.”

Ghen tuông trong open relationship

ghen tuông trong tình yêu

một trong các điều thú vị nhất về open relationship là gì? Nó hoàn toàn điều chỉnh lại khái niệm ghen tuông, đó là điều mà mọi người trong các mối quan hệ một vợ một chồng cũng có thể học hỏi. Không phải là những người trong các open relationship từ chối cảm giác ghen tuông, họ chỉ có một thái độ khác nhau đối với nó và các phương tiện khác nhau để khắc phục những cảm giác khó chịu đó.

Hãy thử tưởng tượng ghen tuông là một cái hộp lớn đựng toàn đá. Khi đi vào Open relationship, bạn biết rằng partner của mình vừa đi xem phim với người khác, và họ đã có khoảng khoảng thời gian rất tuyệt, khiến họ còn ngồi lại Xem thêm chi tiếp tại trang web: https://Thuocbac.com.vn/ một phim khác. Đây là khi bạn ghen, và cảm thấy có một chiếc hộp đựng đá đang chèn lên lòng mình.

Khi đã hiểu Open relationship là gì, bạn có thể bỏ những viên đá đó ra khỏi lòng. Vì có thể, bạn đang tức không phải vì đối phương đang đi với người khác vì có khoảng thời gian tuyệt vời (vì partner vẫn còn trong một mối quan hệ với bạn mà), mà bạn đang tức, vì hai bạn thực ra chưa bao giờ cùng xem 2 phim liền với nhau mà thôi. Những viên đá này thực ra, là cơ hội để bạn so sánh và tự nhìn lại mối quan hệ để cải thiện nó tốt hơn cho sau này.

Để có một open relationship thành công

Open Relationship Là Gì

Có nhiều cách để có một open relationship thành công, quan trọng là bạn cần sáng tạo để nghĩ ra. Nhưng hãy luôn sáng tỏ, trung thực và luôn nói rõ với nhau cảm nhận của chính mình.

Tất nhiên kiểu quan hệ này không thích hợp với toàn bộ mọi người, nhưng đây cũng là cách khám phá các khía cạnh xúc cảm khác nhau của cả hai. Và nói cho cùng, nếu không thích, cả hai có thể ngưng Open relationship và trở lại như trước đây cơ mà.

Nguồn: Byrdie

Ảnh: positravelty

[ad_2]

Thông báo chính thức: Thuocbac.com.vn (thuộc An Quốc Thái) không hợp tác với bất kỳ ai để bán thuốc nam online. Đặt mua thuốc nam SĐT: 0926.456.456 Gặp dược sĩ Linh.

Chúng tôi sẽ cố gắng để trả lời các câu hỏi liên quan tớ bệnh lý, thảo dươc, cách chữa bệnh. Các bạn vui lòng không hỏi những câu hỏi không liên quan. Xin cám ơn quý dộc giả!