; Tổng Hợp những loại Thuốc Trị Tiểu Buốt Hiệu Quả Nhất Hiện Nay - Thuocbac.com.vn - 1000 vị thuốc dan gian gia truyền
32 lượt xem

Tổng Hợp những loại Thuốc Trị Tiểu Buốt Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

[ad_1]

Tiểu buốt có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như: thương tổn thận, suy thận cấp, viêm khung chậu, sỏi bọng đái, tăng nguy cơ vô sinh,… Vì vậy, người bệnh cần tìm hiểu và sử dụng ngay một vài thuốc trị tiểu buốt được nhận định cao sau đây.

Tiểu buốt sử dụng thuốc gì? tiểu buốt uống gì tốt nhất?

Tiểu buốt là tình trạng thường gặp ở nhiều đối tượng khác nhau. Dựa vào các tín hiệu và mức độ bệnh, các y sĩ thường chỉ định sử dụng một vài loại thuốc chữa trị sau:

Thuốc Tây y trị nhanh chứng tiểu buốt

Người bệnh tiểu buốt có thể sử dụng thuốc Tây y để chữa trị các tín hiệu của bệnh. Dựa vào kết quả thăm khám, các y sĩ có thể chỉ định một vài thuốc trị tiểu buốt sau:

Thuốc kháng sinh

Các y sĩ thường chỉ định người mắc bệnh sử dụng những loại thuốc kháng sinh trong trường hợp tiểu buốt do nhiễm khuẩn hệ tiết niệu. Thuốc trị tiểu buốt thường được sử dụng là: kháng sinh thuộc nhóm Cycline, Quinolone, Macrolid hoặc những loại thuốc như Trimethoprim-sulfamethoxazole, Nitrifurantoin, Fosfomycin,…

những loại thuốc này trị nhanh các tín hiệu bệnh và cả tín hiệu  khác như nhiễm khuẩn, viêm, nấm đường tiết niệu.

Thuốc giảm đau

Thông thường, trong các đơn thuốc trị tiểu buốt, các y sĩ thường kê kháng sinh cùng với thuốc có công dụng giảm đau. một vài thuốc thường sử dụng như: Paracetamol, Diclofenac và Aspirin.

Đây là những loại thuốc giúp giảm nhanh các tín hiệu đau và mang lại cảm giác thoải mái cho người bệnh.

Thuốc giãn cơ trơn

Nospa là loại thuốc giãn cơ trơn tiêu biểu được sử dụng trong trường hợp tiểu buốt nặng. Thuốc có công dụng làm giãn cơ trơn quanh cổ bọng đái, song song đó làm dịu những cơn đau quặn của thận hoặc do viêm.

Thuốc này không chỉ định cho người bệnh đang điều chữa trị những bệnh như suy gan, suy thận, suy tim,… hoặc có tín hiệu nhạy cảm với thành phần có trong thuốc.

Các nhóm thuốc Tây y có tác dụng giảm nhanh triệu chứng tiểu buốt
Các nhóm thuốc Tây y có công dụng giảm nhanh tín hiệu tiểu buốt

Thuốc phòng chống bệnh trầm cảm hoặc thuốc ức chế thần kinh

Trong đó những loại thuốc này có chứa thành phần oxybutynin, tolterodin, darifenacin có công dụng thư giãn bọng đái. ngoài ra, chất Duloxetin có công dụng ức chế tái thu nạp serotonin-norepinephrine, tác động lên thần kinh trung ương kiểm soát cơ vòng bọng đái. Vì vậy khi sử dụng những loại thuốc này giúp giảm nhanh các tín hiệu tiểu buốt.

Thuốc Tây y thường giúp giảm nhanh các tín hiệu bệnh, nhất là tình trạng đau nhức. Tuy nhiên, sử dụng những loại thuốc trị tiểu buốt này không trị được tận gốc, tình trạng bệnh có thể tái phát trở lại và còn gây nên một vài biến chứng như:

 • Nhiễm trùng: Sử dụng những loại thuốc để chữa trị bệnh tiểu buốt sẽ làm chuyển biến môi trường sống của vi khuẩn trong cơ thể người bệnh. Nếu sử dụng thường xuyên, những loại thuốc này sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, viêm ở đường tiết niệu, âm đạo,…
 • thương tổn gan: những loại thuốc Tây y thường gây hại cho mô gan khiến gan bị thương tổn nặng và dễ dàng sinh ra bệnh tật.
 • Tăng nguy cơ ung thư: Nếu người bệnh sử dụng những loại thuốc kháng sinh để chữa trị thường xuyên thì sẽ làm tăng nguy cơ ung thư nội tiết, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tuyến giáp,…

Thuốc Nam trị tiểu buốt tại nhà

Các bài thuốc Nam thường sử dụng nguồn thảo dược có sẵn để chữa trị bệnh. Đây là các vị thuốc tự nhiên nên đảm bảo an toàn, không tác động tới sức khỏe người sử dụng. Chính vì vậy đây là giải pháp được yêu thích sử dụng, nhất là trường hợp tiểu buốt sau sinh.

một vài bài thuốc Nam thường sử dụng như sau:

Sử dụng bí xanh

Bí xanh là thực phẩm có công dụng rất tốt trong việc chữa trị tình trạng bị tiểu buốt. Cách sử dụng như sau:

 • Người bệnh lấy một miếng bị bằng cái bát con, gọt bỏ vỏ rồi rửa thật sạch.
 • đưa vào nghiền nát và vắt lấy nước uống hằng ngày.
 • Uống khoảng từ 10 – 15 ngày các hiện tượng tiểu buốt sẽ hết.

Ngoài ra, người bệnh có thể ăn bí xanh sống trực tiếp hoặc đưa vào luộc ăn mỗi ngày cũng giúp giảm dần các tín hiệu tiểu buốt.

Sử dụng phượng vĩ thảo

Phượng vĩ thảo là vị thuốc trị tiểu dắt, tiểu buốt cực kì hiệu quả trong dân gian. Vị thuốc này còn được gọi là cỏ phượng vĩ, có tính lạnh, vị ngọt nhạt, đắng nhẹ sử dụng chữa trị bệnh liên quan tới hệ tiêu hóa, bài tiết. Cách sử dụng chữa tiểu buốt như sau:

 • Lấy 20 – 30g phượng vĩ thảo sắc cùng với 550ml nước vo gạo (sử dụng nước vo lần thứ 2) trên lửa nhỏ.
 • Sắc nước thuốc còn 200ml thì sử dụng để uống ngày hai lần.
 • Kiên trì sử dụng khoảng từ 15 – 20 ngày sẽ mang lại công dụng trị bệnh.

Tiểu buốt nên sử dụng thuốc gì? – Bài thuốc từ bèo cái

Bèo cái cũng là bài thuốc Nam chữa tiểu buốt không nên bỏ qua. Thực hiện bài thuốc từ bèo cái như sau:

 • Chuẩn bị một nắm bèo, bỏ rễ và rửa thật sạch.
 • Lấy một nắm thài lài và một nắm mã đề đem rửa thật sạch và để ráo nước.
 • Sau đó cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào sao vàng, chờ cho nguội và sắc nước uống hằng ngày.
 • Sau khi nước thuốc nguội, cho thêm đường để uống hơn. Ngày uống một ấm, kiên trì sử dụng từ 15 – 20 ngày, các tín hiệu tiểu buốt sẽ giảm đáng kể.
Người bệnh không nên bỏ qua bài thuốc trị tiểu buốt từ bèo cái
Người bệnh không nên bỏ qua bài thuốc trị tiểu buốt từ bèo cái

để mắt tới: Các bài thuốc Nam trị chứng tiểu buốt chỉ thích hợp với tình trạng bệnh ở thể nhẹ, đối với tình trạng nặng, người bệnh nên tham khảo y sĩ để sử dụng những loại thuốc chữa trị thích hợp.

tiểu buốt sử dụng thuốc gì? Tham khảo thuốc y học cổ truyền

Người bệnh không thể bỏ qua các bài thuốc y học cổ truyền trong chữa trị tiểu buốt tiểu buốt. Đây là các bài thuốc giúp chữa trị tận gốc căn nguyên gây bệnh. Qua đó giúp giảm các tín hiệu và phòng chống tiểu buốt tái phát. một vài bài thuốc y học cổ truyền trị tiểu buốt hiệu quả là:

Bài thuốc 1:

 • Chuẩn bị các vị thuốc: Bạch nhĩ thảo 30g, xa tiền tử 15g, ô dược, thanh bì, đào nhân mỗi loại 10g và ngưu tất 12g.
 • Đem toàn bộ cho các vị thuốc đưa vào nồi sắc cùng 500ml nước và sử dụng để uống.
 • Mỗi ngày người bệnh nên chia nước thuốc uống khoảng 4 – 5 lần để đạt hiệu quả chữa trị tốt nhất.

Bài thuốc 2:

 • Người bệnh có thể sử dụng các vị thuốc trị tiểu buốt sau: Vỏ núc nác, thạch hộc, quả dành dành mỗi loại 12g và 20g rau má.
 • Làm sạch các vị thuốc trên và đưa vào ấm để sắc cùng 500ml nước.
 • Mỗi ngày uống 1 thang, chi thuốc thành 3 lần uống hết trong ngày. Kiên trì sử dụng giúp loại nhanh tình trạng tiểu buốt.

Bài thuốc 3:

 • Sử dụng các vị thuốc sau: Nghiệt bì, chi liên, rễ cỏ tranh, phục linh mỗi vị 12g; trư linh, đinh phụ, hoạt thạch, bán hạ mỗi vị 8g và sa tiền 16g.
 • Làm sạch các vị thuốc đã chuẩn bị, sau đó sử dụng hãm với nước để uống hằng ngày.
 • Kiên trì sử dụng thuốc trong vòng 1 tháng giúp trị các tín hiệu tiểu đêm, tiểu nhiều lần và tiểu buốt hiệu quả.

Các bài thuốc y học cổ truyền có hiệu quả rất tốt, tuy nhiên, người bệnh cần kiên trì sử dụng trong một khoảng thời gian dài sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Người bệnh sử dụng thuốc Đông y trong thời gian dài mang lại hiệu quả cao mà không gây tác dụng phụ chơ cơ thể
Người bệnh sử dụng thuốc y học cổ truyền trong thời gian dài mang lại hiệu quả tốt mà không gây công dụng phụ chơ cơ thể

để mắt tới khi sử dụng thuốc trị tiểu buốt

một vài để mắt tới khi sử dụng thuốc chữa tiểu buốt giúp rút gọn khoảng thời gian chữa trị, mang lại hiệu quả tốt và phòng chống biến chứng là:

 • Người bệnh tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc chữa trị bừa bãi mà không tham khảo ý kiến của y sĩ. ngoài ra, cần tuân thủ sử dụng thuốc theo đúng liệu trình, tránh sử dụng quá mức thuốc gây nên nhiều hệ lụy đối với sức khỏe.
 • Uống đủ lượng nước theo khuyến cáo của chuyên gia là từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày tùy theo cơ địa người bệnh.
 • Vệ sinh cơ quan sinh dục thật sạch sẽ mỗi ngày, ngoài ra tuyệt đối không mặc quần lót khi quần còn ẩm hoặc chưa lau khô cơ quan sinh dục.
 • Không nên nhịn tiểu, cần đi vệ sinh ngay khi có tín hiệu buồn tiểu vì nhịn tiểu có thể tác động tới đường tiết niệu, làm tăng thêm tình trạng bệnh.
 • Thường xuyên tập thể thao để gia tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể và giúp thu nạp thuốc để chữa trị bệnh tốt hơn.
 • Nên ăn nhiều hoa quả, đặc biệt là những loại quả mọng nước.
 • Hạn chế sử dụng những loại nước uống có hại như: Rượu, bia, đồ uống có ga, cà phê,…
 • Thăm khám sức khỏe định kỳ để kiểm tra hiệu quả của thuốc, nếu không đạt hiệu quả như mong muốn cần chuyển biến thuốc chữa trị.
Uống nhiều nước góp phần giúp điều trị bệnh đạt hiệu quả cao
Uống nhiều nước góp phần giúp chữa trị bệnh đạt hiệu quả tốt

Trên đây là một vài thuốc trị tiểu buốt giúp giảm nhanh các tín hiệu bệnh độc giả không nên bỏ lỡ. Hãy lưu lại ngay những loại thuốc này để sớm chữa trị khỏi và phòng chống nguy cơ tái phát tiểu buốt cho mình và người thân.

[ad_2]

Thông báo chính thức: Thuocbac.com.vn (thuộc An Quốc Thái) không hợp tác với bất kỳ ai để bán thuốc nam online. Đặt mua thuốc nam SĐT: 0926.456.456 Gặp dược sĩ Linh.

Chúng tôi sẽ cố gắng để trả lời các câu hỏi liên quan tớ bệnh lý, thảo dươc, cách chữa bệnh. Các bạn vui lòng không hỏi những câu hỏi không liên quan. Xin cám ơn quý dộc giả!